Bạn cần lưu ý điều gì trước khi mua camera giám sát?

Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu lắp đặt camera giám sát để đảm bảo vấn đề an ninh cho gia đình, cơ quan cũng như doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên trước khi mua và lắp đặt những sản phẩm camera giám sát này, bạn cần lưu ý một số điều sau đây.

1. Xác định nhu cầu của bạn khi quan sát

Bạn cần quan sát qua điện thoại, tivi, vi tính?

Ví dụ: Nhu cầu của tôi là ban ngày tôi đi làm, tôi cần quan sát cửa cổng xem có ai vào nhà tôi lấy gì không? Vậy tôi chi cần loại camera thân lắp soi vào cổng là xong. Tối về sẽ xem lại hệ thống camera xem có gì xảy đến với nhà mình không?

=> Ngoài cổng có thể có mưa => Chọn camera chống nước thân trụ.
=> Tôi về xem qua TV => Lắp đặt đầu ghi trực tiếp vào màn hình.

lưu ý khi mua camera

Bạn cần xác định nhu cầu quan sát trước khi mua camera

Ví dụ khác: Nhu cầu của tôi là lắp cho các trường mầm non, tôi không thể chọn giống loại trên được. Do nhu cầu quan sát qua mạng của nhiều người một lúc.

=> Lắp trong trường mần non => Camera cần nét tương đối
=> Trong trường nhiều người truy cập qua mạng => Cần đầu ghi xử lý được nhiều người truy cập cùng một lúc, cần đường mạng phù hợp với số lượng người truy cập…

Tóm lại, hãy nói ra nhu cầu của bạn để nhân viên tư vấn được cho gia đình bạn giải pháp tốt nhất. Đừng nên hỏi giá chung chung vì giá mỗi bộ có thể khác nhau, đừng để chỉ vì giá rẻ hơn mà bạn chọn lầm bộ camera không phù hợp.

2. Xác định khu vực muốn quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng

Trước khi chọn mua một hệ thống camera an ninh bạn nên tìm hiểu qua góc lắp là như thế nào? Bạn có thể gọi một nhân viên của bên cung cấp camera đến tư vấn vào khảo sát lắp camera giám sát cho bạn. Bạn sẽ được khảo sát tại nhà một cách miễn phí.

3. Lựa chọn tiêu cự camera

Tiêu cự là gì? Tiêu cự của một thấu kính là khoảng cách từ quang tâm đến tiêu điểm của một vật cần quan sát. Nói chung với các thấu kính thường dùng hàng ngày thì tiêu cự được đo bằng cm, mm. Tiêu cự thường dùng trong camera là 2.8 mm, 3.6 mm, 6 mm, 8 mm, 12 mm…

lưu ý khi mua camera

Trước khi mua camera, cần lựa chọn loại có tiêu cự phù hợp

– Lựa chọn tiêu cự cho camera là một phần khá quan trọng trong việc quan sát của bạn, thông thường bạn lắp văn phòng cửa hàng nhỏ thì bạn không quan tâm đến tiêu cự của camera. Tuy nhiên nếu bạn cần soi rõ một vật gì đó, soi xa, soi gần, lắp 1 camera nhưng một góc thật rộng, … nghĩa là một trường hợp đặc biệt nào đó bạn phải nghĩ ngay đến tiêu cự của camera.

– Cách lựa chọn tiêu cự: Ống kính số càng nhỏ thì góc càng rộng nhưng chỉ soi được gần (Ví dụ ống kính 2.8, 3.6)
Ống kính số càng lớn thì soi xa rất hiệu quả tuy nhiên góc quan sát của nó hẹp, (Nói là hẹp nhưng soi xa đường dài chúng ta sẽ cảm tưởng như góc nó sẽ mở hơn).

4. Lựa chọn camera phù hợp với từng môi trường

Cái này thì khá đơn giản, thường thì có 3 loại môi trường cho chúng ta lựa chọn các loại camera khác nhau: Trong nhà, ngoài trời và điều kiện khắc nghiệt. Tiêu chuẩn về bảo vệ thiết bị trên camera kí hiệu là IP, chúng ta có thể thấy các chuẩn, ip64, ip65, ip66, ip67 trên camera giám sát.

5. Chọn độ phân giải của camera

Độ phân giải của camera cũng quyết định rất lớn đến độ nét của camera. Thông thường camera nét hay không do cảm biến của camera, thứ 2 là do độ phân giải của camera, độ phân giải camera càng lơn thì số lượng điểm ảnh của camera càng nhiều thì hình ảnh càng rõ nét.

lưu ý khi mua camera

Độ phân giải camera quyết định độ nét của hình ảnh

– Camera Analog thường chúng ta sẽ tính độ phân giải bằng TVL. Chỉ số TVL càng lớn thì camera càng nét.

– Camera HD thường tính độ phân giải bằng megapixel.

Tuy nhiên độ nét sẽ đi kèm giá tiền, chúng ta hãy xác định lại nhu cầu của chúng ta khi chọn camera tránh việc lãng phí đáng tiếc.

6. Camera có quan sát ban đêm hay không?

Thông thường 99% các camera hiện nay được trang bị camera hồng ngoại, chỉ 1 số loại camera đặc biệt hãng sẽ thiết kế không có hồng ngoại. Về hồng ngoại cũng được chia làm nhiều loại khác nhau, quan sát gần và quan sát xa.

7. Lựa chọn camera có dây so với camera không dây?

Chọn camera không dây hay có dây lại phải xác định đến nhu cầu của bạn:

Camera Analog (Camera có dây):

+ Lắp đặt: Đi 2 dây nguồn và tín hiệu của camera quan sát
+ Cài đặt: Dễ dàng cài đặt mới mô hình Analog cắm vào chạy ngay
+ Độ ổn định: Độ ổn định tính bằng 100% thì camera analog được tính khoảng 99%
+ Độ nét: Độ nét tính bằng 100% thì camera Analog thường khoảng 60%, Camera AHD 70%, HD-CVI 80%, HDTVI 85% HD-SDI 99%.

Camera IP (Camera không dây):

+ Lắp đặt: Đi 1 dây nguồn duy nhất cho camera không dây
+ Cài đặt: Cài đặt khó hơn phải thông qua mạng internet và phụ thuộc vào mạng lan internet
+ Độ ổn định: Độ ổn định tính bằng 100% thì camera analog được tính khoảng 80% do phụ thuộc nhiều vào hệ thống wifi tại đó
+ Độ nét: Độ nét tính bằng 100% thì camera ip được tính khoảng 75% với camera 1.0 megapixel, 85% với camera 2.0 megapixel, 95% với camera 3.0 megapixel
(So sánh ở trên chỉ là so sánh tương đối)

8. Chọn nhà cung cấp và lắp đặt camera giám sát

lưu ý khi mua camera

THC – Nhà cung cấp và lắp đặt camera uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay

Đây là lưu ý cuối cùng và cũng là lưu ý quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ khi muốn mua và lắp đặt camera. Những đại lý camera giám sát uy tín như THC sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm camera giám sát, camera chống trộm chất lượng cao và tư vấn lắp đặt, bảo hành, bảo trì sản phẩm tận nơi cho bạn. Khi lựa chọn THC làm đơn vị lắp đặt camera cho gia đình, văn phòng cũng như nhà xưởng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì chúng tôi đã lắp camera giám sát cho rất nhiều dự án như công ty FSI, công ty cơ khí Mê Linh, công ty xây lắp điện 1 Nàng Hương, công ty Á Mỹ… và các nhà máy tại khu công nghiệp Nam Thăng Long, Mê Linh.

Công ty cổ phần thương mại và công nghệ số THC
Trụ sở chính: Phố Yên, Xã Tiền Phong, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội
Chi nhánh 2: Phòng 5A, Tòa B Mediamart, 18 Phạm Hùng, Cầu giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3818.5873
Email: tuanhungcomputer@gmail.com
Website: https://thchanoi.com/

Xem thêm