Camera giám sát nhà máy thường được lắp tại những vị trí nào?

Camera giám sát nhà máy thường được lắp tại những vị trí nào là câu hỏi mà nhiều chủ đầu tư còn chưa nắm rõ. Bởi nhà máy, công xưởng, xí nghiệp là những không gian có diện tích rộng nên việc lựa chọn vị trí lắp đặt camera giám sát luôn được cân nhắc kỹ lưỡng để người quản lý có thể theo dõi, giám sát được toàn bộ các khu vực.

Gợi ý những vị trí lắp đặt camera giám sát cho nhà máy

Không giống như các hệ thống camera nhỏ cho gia đình, việc lắp camera quan sát cho nhà xưởng thường có yêu cầu kỹ thuật và chi phí cao hơn rất nhiều. Do nhà xưởng xí nghiệp có diện tích rộng nên camera thường phải có độ phân giải lớn tầm quan sát hồng ngoại xa, góc mở camera phải lớn. Đặc biệt là camera phải có khả năng chịu được điều kiện vận hành khắc nghiệt như nhiệt độ cao, bụi bẩn, độ rung, khả năng chịu được sự va đập…v.v.

Giải pháp lắp đặt camera an ninh cho nhà xưởng tùy theo diện tích lớn nhỏ sẽ có các yêu cầu riêng cho việc thi công đường dây, chọn vị trí lắp đặt. Dưới đây là những vị trí thường đặt camera giám sát tại các nhà máy, xí nghiệp.

Khu vực kho

Khu vực kho là nơi chứa đựng và bảo quản không chỉ nguyên vật liệu sản xuất mà còn là nơi  lưu trữ các sản phẩm đã hoàn thiện chờ ngày xuất. Chính vì vậy, nơi này rất cần đến chiếc camera ghi hình để quản lý có thể kiểm soát được an ninh cũng như theo dõi các hoạt động của người lao động.

Tại kho xưởng nên sử dụng camera hình trụ cố định gắn tại các góc xưởng để có góc nhìn phù hợp không bị che khuất bởi hàng hóa. Chủ đầu tư lựa chọn Camera hồng ngoại lắp đặt để có thể quan sát cả ngày lẫn đêm và quan sát tốt trong nhiều điều kiện thiếu ánh sáng.

Khu vực xưởng sản xuất

Tất cả các công nhân, nhân viên người quản lý sẽ làm việc chủ yếu tại khu vực sản xuất. Không phải lúc nào người quản lý, chủ đầu tư cũng có thể đến tận xưởng sản xuất để giám sát, quản lý. Do đó, địa điểm này cũng rất cần đặt camera giám sát.

Với vị trí này, lắp camera hình trụ cố định có độ phân giải cao là lựa chọn phù hợp để cho chất lượng hình ảnh đẹp và góc nhìn quan sát rõ nét và chi tiết hơn.

Vị trí trên cao

Các chủ đầu tư nên đặt chiếc camera giám sát tại một vị trí trên cao của nhà máy để có thể giám sát toàn cảnh khu nhà máy, khu công nghiệp. Tại vị trí này sẽ sử dụng Camera ngoài trời có tính năng xoay 4 chiều, zoom, hoặc sử dụng camera dạng Dome (bán cầu). Gắn tại trụ cao ở góc khu tường rào nhà xưởng để có thể quan sát toàn cảnh nhờ chức năng xoay liên tục 360 độ hoặc có thể thiết lập lộ trình các vị trí cần giám sát cho camera.

Khu vực cổng ra vào

Đây là khu vực quan trọng của nhà máy, nơi qua lại thường xuyên của nhiều người nên rất cần giám sát cả ngày lẫn đêm, giúp đảm bảo an ninh cho khu vực nhà xưởng. Chủ đầu tư cần lựa chọn dòng camera hồng ngoại loại tốt và có độ phân giải cao để quan sát hình ảnh được tốt hơn.

Khu vực văn phòng

Khu vực văn phòng là một vị trí cần thiết để lắp đặt camera, vì đây là nơi bộ phận quản lý, hành chính văn phòng, kế toán… làm việc. Lắp camera giám sát, ban lãnh đạo của nhà máy có thể kiểm soát được các nhân viên của mình làm việc như thế nào. Tại khu vực này, dạng camera Dome nhỏ gọn, ốp trần là sự lựa chọn hợp lý để tăng tính thẩm mỹ chọn loại camera có hỗ trợ hồng ngoại để có thể quan sát hình ảnh ban đêm vì khu vực văn phòng ban đêm thường tắt hết đèn.

Lựa chọn đơn vị tư vấn lắp đặt camera giám sát uy tín, chuyên nghiệp

Để đảm bảo an nình cũng như quản lý, sắp xếp tốt nhất cho nhà máy, kho xưởng, chủ doanh nghiệp nên có phương án lắp đặt camera giám sát với các vị trí hợp lý. Nên lựa chọn các nhà cung cấp, tư vấn và lắp đặt camera có uy tín trên thị trường để có sản phẩm chính hãng, chất lượng hình ảnh trung thực, sắc nét nhất theo thời gian.

Hiện nay, công ty TNHH THC Hà Nội là đơn vị đi tiên phong trong việc cung cấp và lắp đặt camera giám sát trong nước. Với kinh nghiệm 10 năm của mình, THC Hà Nội đã nhận được sự tin tưởng lựa chọn của rất nhiều đơn vị, đối tác mỗi khi có nhu cầu về camera, thiết bị an ninh và nhất là lắp đặt camera cho nhà máy, gia đình, khu công nghiệp, văn phòng, bệnh viện, trường học…

Lựa chọn THC Hà Nội là đơn vị cung cấp camera và lắp đặt camera cho khu công nghiệp khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn cụ thể, chuyên nghiệp của các chuyên gia về các vấn đề như vị trí lắp đặt camera và các loại camera giám sát tương ứng cho từng vị trí. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao của THC Hà Nội không chỉ đảm bảo cho chất lượng hình ảnh camera mà còn thi công gọn gàng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho mọi không gian trong doanh nghiệp của bạn.

Các sản phẩm camera hiện THC Hà Nội đang phân phối là các thương hiệu camera uy tín trên thị trường như camera Dahua, camera Hikvision…

Mọi thông tin chi tiết về camera chống trộm giá rẻ và các sản phẩm, dịch vụ khác Quý khách xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THC HÀ NỘI

Trụ sở: Phố Yên, Xã Tiền Phong, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội

Chi nhánh: Tòa B mediamart, phường Mỹ Đình 2 , Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024.3818.5873

Email: tuanhungcomputer@gmail.com

Website: thchanoi.com

Xem thêm