Học viên trộm tiền của chủ nhà bị phát hiện qua camera giám sát

Chỉ trong vòng một tháng, gia đình chị Nga liên tục bị mất trộm tiền nhưng không rõ nguyên nhân nên quyết định nhờ người lắp đặt camera giám sát.

Chiều 18/11, Công an huyện Kiên Lương (Kiên Giang) đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Phạm Thanh Hằng (18 tuổi), ngụ hiện Châu Thành (Tiền Giang), hiện đang tạm trú xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Theo báo Công an nhân dân, 3 tháng trước, Hằng đến tiệm áo cưới của chị Hồ Ngọc Thiên Nga, ở khu phố Ngã Ba, thị trấn Kiên Lương để xin học nghề trang điểm.

Tại đây, biết gia chủ thường xuyên vắng nhà, Hằng đã nảy sinh ý định lấy trộm tiền để mua xe máy và tiêu xài cá nhân.

Hằng tại cơ quan điều tra. Ảnh: CAND

Riêng trong 2 ngày 16 và 17/11, Hằng đã vào phòng ngủ của chị Nga, cạy tủ lấy trộm hơn 35 triệu đồng nhưng bị chủ nhà phát hiện nhờ hệ thống camera giám sát vừa được lắp đặt.

Báo Người Lao Động đưa tin, trước khi bị bắt quả tang, Hằng đã thực hiện trót lọt 4 lần trộm cắp khác, lấy hơn 40 triệu đồng.

Theo chị Nga, chỉ trong vòng tháng qua, gia đình chị liên tục bị mất trộm tiền nhưng không rõ nguyên nhân nên quyết định nhờ người lắp camera giám sát.

Chị Nga không ngờ khi vừa lắp đặt xong thì phát hiện thủ phạm lại là học viên mà gia đình chị tin tưởng và thương yêu nhất.

(Theo An ninh tiền tệ)

Xem thêm